Ch Vui Thôi Nhé các bn HAH hay không HAH

 

Tác giả: Chỉ Vui Thôi

 

HN05 thm thoát đă hơn ba tháng ri chc các bn TT vn c̣n hi tưởng li nhng phút vui, wây wn bên thy cô, bn cũ, hi tưởng nhớ lại tuổi học tṛ. Chỉ Vui Thôi th́ đang dự định lo việc đi dự HN07. Không biết kỳ này sẽ tổ chức nơi đâu trên xứ Cờ Hoa rộng thênh thang. Nghe thiên hạ đồn rằng HN07 ở xứ chảy mồ hôi Houston, TX do chị cowgirl Trâm gồng ḿnh đảm trách. TT chúng ta đă có HN03, HN05 ở miền nắng ấm Cali. Úi chà, chút xíu nữa th́ tại hạ wên đi mất, có người bạn bảo rằng TT chúng ta đă có HN01 cũng ở miền nam Cali và đó mới đúng là kỳ HN đầu tiên. Thôi th́ cứ kể là TT chúng ta có được ba kỳ HN ở hải ngoại đi nhé. Thật là hănh diện cho gia đ́nh TT hải ngoại.

 

Tại hạ đi cày mỗi ngày không có thời giờ ngồi gơ cóc cóc như quí vị. Những đêm ngồi nhớ TT th́ lại vào mạng nhện TT đọc chuyện vui, chuyện tầm phào quí vị gửi cho nhau để cùng vui lây. Lúc gần đây thấy có nhiều thư nhiều ư kiến chung quanh cũng là vấn đề lập HAH. Thôi th́ đêm nay hai con ngươi lại phải thức trắng ra rồi. Phải đi lấy cái tăm mà chống mí mắt mới thức nổi. Tội nghiệp cái lưng cong, tay rung nữa dzồi.

 

Lịch sử dân tộc đời xa xưa thời đại lập hiến, mặc dù không dân chủ, nhưng một số vị vua thức thời đă tề gia trị quốc rất là thức tỉnh, anh minh. Khi vị vua về hưu, ông ta được lên chức Thái Thượng Hoàng rút lui về hưởng thú điền viên. Vua con lên trị nước toàn quyền. Vị Thái Thường Hoàng không nhúng tay vào v́ tôn trọng vua mới và biết rằng thời của ḿnh đă qua rồi. Ngày nay nước Cờ Hoa chúng ta cũng thế, tông tông mới lên th́ tông tông cũ không phân biệt đảng nào cũng xếp rương về nhà, bất đồng ư kiến th́ lên tiếng chứ không ráng ngồi lại cái ghế chễm chệ đó.

 

TT ngày xưa, tại hạ nói đây là vài ba năm xưa thôi, theo như anh bạn nào đó nói là chúng ta có HN01, rồi HN03, rồi HN05. HN01 những vị nào tổ chức cũng rút lui rất là âm thầm không lên tiếng. Tại hạ thật là khâm phục tánh không ham danh lợi của những vị này. Sau khi HN03, những vị tổ chức làm việc cho tới khi những vị HN05 đảm trách và tổ chức. Tới đây th́ sự việc có vẻ bắt đầu vui nhộn. Những vị tổ chức HN05 thấy vui quá và ḿnh có quyền thế quá cho nên định ngồi luôn trên cái ghế thấp t́ t́ để phục vụ cho quần chúng TT (cho quần chúng thấy cái quần lủng đít của ḿnh [hỗn Sư, chửi Bạn]). Để cho danh chánh ngôn thuận th́ bày ra việc bầu cử phe ta bầu phe ta kiểm phiếu. Cứ việc bỏ phiếu, mấy lần cũng được, miễn là theo ư HN05 là được. Không theo ư trẫm th́ mời bạn bỏ hội về nhà sơi nước, đừng đứng đây tỏ lên những ư kiến bất đồng. Đó là dân chủ kiểu mới. Tại hạ hỏi rằng sao BTC HN05 không bàn giao việc chấp hành mới cho chị cowgirl đầy can đảm khi chị đồng ư và được mọi người bổ nhiệm chị đảm trách tổ chức HN07. Tại sao TT phải có BTC HNxx rồi lại HAH TT. Theo ư tại hạ, BTC HNxx sẽ đảm trách trọng trách xă hội là đủ rồi. Tại sao phải tạo ra nhiều việc hành chánh như thế chứ. Nếu quí vị trong BTC thấy hợp nhau quá, khắng khít nhau nhiều thế, t́nh yêu đắm say, yêu nhau dài lâu như nhạc sĩ Đức Huy đă nói, sau khi tổ chức HN05 không thể rời nhau được th́ tự ḿnh liên lạc chơi với nhau như những nhóm, những bảng khác, những bạn thân nhau lâu nay th́ được zồi. Tại sao phải lôi kéo nhau lập hội này hội kia để gây chia rẽ gia đ́nh TT. Tại hạ thấy quí vị noi gương những vị vua anh minh nước nhà và hiến pháp nơi xứ Cờ Hoa là hay nhất. Nhiệm kỳ của ḿnh hết th́ ḿnh xách gói về nhà cắt cỏ. Rảnh rỗi th́ phụ giúp HNxx, nhưng không nên tranh dành quyền hành, nổi nóng cắt cỏ vào chân th́ tàn phế đó nha.

 

Tôi đồng ư với một anh bạn có ư kiến rất hay sau khi đọc thư cô HT là chúng ta cần phải tự đứng “on our feet”, tự lội (self swim), lời anh ấy. Nhưng mà anh quên đi rằng thầy, cô, cha mẹ dạy ḿnh đứng lên cho thẳng, lội cho đúng, chứ không phải đứng lên như là thằng c̣m là hay. Thầy, cô, cha, mẹ thấy con ḿnh đứng không thẳng, đi không ngay th́ cảm thấy đau ḷng lắm. Chúng ta đây đều là cha mẹ, thậm chí có người leo lên chức ông, chức bà rồi, th́ điều này thấy rất rơ khi nuôi con cháu chúng ta khôn lớn bấy lâu nay. Thầy, cô, cha, mẹ rồi cũng sẽ ra đi, không có ai sống đời được, chúng ta cũng sẽ ra đi và cái tên thân yêu TT cũng sẽ ra đi sau khi các bạn về thăm nước Phật, nước Chúa. Trường chúng ta bé nhỏ, lịch sử không lâu dài mặc dầu có nhiều thành tích đă đào tạo ra nhiều nhân tài, nhưng thật sự mà hỏi, nó có sẽ tồn tại với thời gian hay không. Điểm này sẽ có nhiều bạn không đồng ư, nhưng thật ra nếu chúng ta ngồi suy gẫm lại th́ nó có thể tồn tại hay sao? Nhất là nơi hải ngoại xứ người.

 

Tại hạ đă nói rằng HAH có th́ cũng được, không có th́ cũng không chết con kiến nào cả! Bây giờ hăy xét lại nếu có sẽ được những ǵ? Nếu không có, th́ có mất cục kẹo nào không nhé!

 

Không ai cản được các bạn lập HAH, đó là quyền tự do chúng ta được hưởng nơi xứ Cờ Hoa này. Nhưng thử hỏi có HAH để làm những ǵ. Nếu không có th́ sao? Tại sao phải có HAH hay chỉ là tự ái và cái ta vẫn c̣n quá lớn. Nơi các bạn đang định cư, có bao nhiêu hội thành lập, có bao nhiêu hội chỉ có cái tên. Tại hạ đây cũng muốn lập hội lắm đó chứ, hôm nào rảnh rỗi, chứ c̣n bây giờ đi cày kiếm cơm, thời giờ đâu mà hoạt bát cái miệng lên tiếng làm ông này bà kia. Nhưng có lẽ cũng nên dzác cái thân già đau nhức, lưng c̣ng, tay run, mắt loà này ra lập hội. Một ḿnh th́ cũng có hội vậy, phải không các bạn, miễn có cái tên là được rồi, phải không nào? Cũng như Nguyễn Ngọc Ngạn cứ tuyên bố trên Paris by Night rằng ông là hội viên hội sợ vợ. Mà chẳng biết đó là hội nào và ai bầu cho hay là cô xướng ngôn viên Kỳ Duyên “một cục” đề cử cho ông ta. Nếu mỗi người trong chúng ta đều lập hội th́ sẽ có trên dưới 100 HAH TT. Mỗi lần HN th́ sẽ có 100 hội đoàn tham dự, nghe chắc là thú vị ghê gớm lắm nhỉ. Tại hạ đề nghị đổi tên HỘI NGỘ lại là HỘI NGHỊ cho nó long trọng hơn. Nếu thích đi giao lạc, ư choa tại hạ nói lộn, sorry thật nhiều nha, nói lộn nói lại, xin đừng nóng đừng giận nổi cơn tam bành. Nếu thích đi họp hành với các trường bạn th́ cùng có 100 HAH TT di dự. Th́ như thế sẽ oai hơn nhiều phải không nào?

 

C̣n các bạn không thích lập hội th́ đâu có ai bắt các bạn phải tham gia đâu? Các bạn chỉ không muốn họ nói đại diện cho bạn th́ cứ phát lờ Ăng Lê mẹ nó đi, có chết ai đâu mà phản đối chi cho nó mệt thân. Để rồi hội này hội nọ sẽ từ từ đi vào quên lăng mà thôi. C̣n các bạn sợ con sâu làm rầu nồi canh th́ đó cũng là chuyện thường t́nh trong xă hội nhân gian loài người mà thôi. Làm sao mà chúng ta cản trở việc đó được. Thầy cô dạy học sinh, có tṛ giỏi, có dở không được giỏi, chứ đâu có làm sao cho tất cả học tṛ của ḿnh giỏi hết được. Có tṛ làm xấu cho trường th́ đó cũng là một con sâu làm rầu nồi canh. Chúng ta cứ trôi theo ḍng đời, hơi đâu mà lo một vài con sâu róm. Lịch sử cho thấy thời đại nào cũng có kẻ “hỗn sư” cả, thậm chí c̣n bán cả thầy nữa mà. Không tin th́ đọc Bible đi nào!

 

Tại hạ th́ chẳng có bênh bên nào, đục bên nào cả. Tại hạ cũng chằng đếm xỉa tới việc có hay không có HAH. Tại hạ chỉ thấy rằng không có HAH th́ cũng như mọi ngày, mọi tháng, mọi năm, anh chi em vui vẻ theo gịng đời cứ từ từ trôi, tay bắt mặt mừng lẫn nhau khi HNxx. Có HAH th́ chưa thấy chuyện hay, chuyện tốt ǵ mà chỉ thấy các anh chị em trong nhà TT căi nhau, chia rẽ tùm lum, túi bụi hột sen. Những anh chị em ai sao tôi vậy th́ chán nản. Thử hỏi cái nào hay hơn cái nào nè. Có HAH hay không có HAH? Những anh chi em không muốn thành lập HAH th́ cứ để những anh chị em muốn thành lập HAH chọn mẹ nó cái tên có chữ TT đi. C̣n như không th́ tôi xin đề nghị là HAH TTT, anh chị em thích lập hội th́ đọc nó là HAH Trứng Thúi Topica. Tên nghe cũng hay, sexy, và cũng có ba chữ TTT như quí vị cố dành giựt cho được. Khi đi dự tiệc với các truờng bạn như CVA hay TVK th́ cứ bảo là Chết V́ Ăn Trứng Vịt Kho hay ăn nhằm Trứng Thúi Topica cũng nghe hay và hoà đồng với nhau lắm chứ phải không các vị thân ái của tại hạ. Có một anh bạn có vẻ hiểu biết, đề nghị rất hay, nếu các bạn không thích tên HAH TTT th́ lấy tên là HAH bảng đen bảng tím ǵ ǵ đó. Hay là bảng đủ màu đi, cũng giống như bảng của tại hạ vậy đó mà. C̣n nếu không thích gọi là HAH th́ gọi là băng đảng cũng được.

 

Bây giờ nói về việc bầu cử cho ra đời cơn mưa rào HAH ǵ đó. Các vị thử ngồi xuống với nhau qua ly cà phê chén trà mà ngẫm nghĩ lại đi. Hội của quí vị có được khoảng 30 phiều thuận trong một cộng đồng hơn 100 người, mà trong khoảng 30 phiếu đó, có nhiều phiếu được bầu hơn một lần th́ các bạn HAH của các vị c̣n ra thể thống ǵ nữa. Tại hạ đề nghị một uỷ ban quốc tế Liên Hiệp Quốc tới quan sát va kiểm thảo sự bầu cử của quí vị để cho nó danh chánh công bằng như quí vị tuyên bố dân chủ nha! Mà chưa kể là một trong hai vị kiểm phiếu của quí vị tuyên bố là quần chúng dân gian toàn là dân ngủ gục, không biết ǵ về dân chủ cả. Bạn ơi, họ ngủ gục là v́ những tṛ cười tṛ hề của các bạn quá vui nhộn. Từ cười ra ngủ giống như chúng ta đi xem một phim với cốt chuyện gay cấn đến nỗi hai con mắt phải nhắm lại mà cười. Nếu quí vị không lập hội th́ họ đâu có có bảo quí vị lập hội. Tại sao quí vị lập hội rồi lại tuyên bố là đại diện cho họ, có phải không nào? Không biết anh bạn của tại hạ ngủ gục hay không mà không biết cùng phiếu được bầu hơn một lần. Anh nói rằng anh không thiết tha ǵ làm cho hội này hội kia, mà cứ xúi giục lập hội đi cho rồi, kiểm phiếu mỏi tay quá khi mà phiếu bầu chỉ có dưới 10 phiếu thôi!!! Đúng là vừa ăn cướp vừa la làng. Chơi kiểu nhà binh, bạn hăy lấy bộ bài mà chơi một ḿnh đi.

 

Kế tiếp, tại hạ mời quí vị tai to mặt bự mọi nơi cùng nhau phân tách chuyện lễ nghĩa trong gia đ́nh bạn nhé. Nếu quí vị có chồng, có vợ, có con. À mà chút xíu nữa th́ tại hạ quên đi mất, quí vị đâu cần có chồng có vợ cũng có con được vậy phải không nào? Quí vị đang sống nơi xứ tự do đủ thứ mà. C̣n như quí vị nào không có uư, không có duệ, th́ cũng có cháu đâu đâu đó. Nếu con cháu trong gia đinh quí vị bất đồng ư kiến với các vị là bậc cha mẹ, các vị nghĩ thế nào nếu con cháu quí vị có ư kiến khác quí vị. Tại hạ chắc chắn rằng các vị đồng ư con cháu quí vị có ư kiến khác quí vị, chứ không thể nào cười khi chúng nó hỗn láo với quí vị phải không nào? Chút xíu nữa th́ tại hạ quên đi mất, có một chị chạy đi hỏi ư kiến của bác tôn trưởng tiền bối về tên hội, nhưng chị quên không hỏi nếu hậu sinh khả ố cùng bậc tiền bối th́ bị phạt thế nào?

 

Trong điều lệ HAH, nếu mà có một HAH, chúng ta có nên qui định là hỗn láo sẽ bị trục xuất ra khỏi hội không nào? Tại hạ tin tưởng rằng hội của quí vị không dung túng những phần tử “tiên học hỗn, hậu học láo”, những phần tử này có lẽ cũng hỗn láo với bậc sinh thành của họ thôi, và con chàu họ cũng sẽ hỗn láo với họ. Nếu quí vị lập hội mà bảo rằng bảo tồn văn hoá VN, tại hạ đây bài phục cái văn hoá “tiên học hỗn, hậu học láo” của quí vị bội phần. Bất đồng ư kiến là một chuyện, hỗn láo, xấc xược là chuyện khác. Quí vị tuyên bố là dân chủ, mà ai không đồng ư kiến th́ trục xuất ra khỏi Topica là dân chủ quái quỉ ǵ đây?

 

Vài tháng nay, tại hạ theo dơi cơn băo tố Katrina, rồi tới nàng Rita, nay lại tới nàng mưa phùn Topica. Tại hạ nghĩ nếu các bạn không thích có HAH th́ cứ tảng lờ nàng Topica đi. Cơn mưa nào rồi cũng tạnh. C̣n nàng Topica nếu nghĩ đến tập thể TT như nàng oang oang cái miệng trái soan đầy son phấn, tuyên bố tùm lum cho nhiều việc đẹp, việc lớn, việc hay cho cộng đồng TT th́ cách hữu hiệu nhất là tự tan đi, v́ như thế sẽ mang lại sự hoà hợp cho gia đ́nh TT.

 

HN07 ở xứ chăn ḅ kỳ này tại hạ đề nghị chúng ta lấy chủ đề là TT Survivor.  Tổ chức nơi mỏm đất Galveston th́ sẽ có những môn thi đua như cỡi ḅ rodeo, đua ngựa chứng “nơi sân trường”, thảy dây lạc so bắt bọn hỗn láo với thầy cô. Không biết bảng màu ǵ sẽ survive đây há. Giải thưởng sẽ là tổ chức HN09.

 

Tại hạ mong rằng cơn mưa phùn HAH ngưng để trời TT sáng sủa. Trời quang mây lăng, mọi người cùng nhau đi cày kiếm “tại”, kiếm “địa” mà đi dự HN07 và HNxx sau này. Mắt, tay, lưng nhức mỏi quá dzồi, mà lại sắp sửa tới giờ đi cày, tại hạ xin ngưng nơi đây nha. Chúc cộng đồng TT vững mạnh thổi tan đi những cơn mưa lất phất dập d́u qua lại.

 

Tại hạ Chỉ Vui Thôi xin cảm kích.