Chỉ Vui Thôi Nhé HN05

Tác giả: Chỉ Vui Thôi

 

    Chào các bạn hữu TTTHTT:

    Tại hạ vừa mới packing xong cho chuyến du lịch miền nắng ấm Cali và tham dự ngày HN (hội ngộ hay là hội nghị) thượng đỉnh Trung Thu 05 gồm có sự tham dự của các thầy cô và học sinh hải ngoại. Có vị tới từ Âu và Úc châu. Thật là tích cực, tinh thần thật cao. Nói chi xa, xứ Cờ Hoa chúng ta đây cũng rộng lớn wá trời đi phải không các bạn? Có bạn từ mạn right coast cũng ráng tung cánh bay mấy ngàn dặm sang miền left coast để mà mặt nh́n mặt, tay cầm tay cùng các bạn. Tinh thần thật cao, thật đáng phục, v́ trong thời đại vi tính ngày nay nào là webcam, email, video conference, phone video, etc... thấy mặt nhau là wá dễ dàng mà các bạn hăng hái từ bỏ công ăn việc làm, xa lánh gia đ́nh để gặp lại bạn xưa, thật là wí wá wí wá. Ngộ đây xin bái phục.

    Packing vừa xong định đi ngủ một giấc cho sướng hai con ngươi và cái lưng già cong weo, nhưng v́ nhớ các vị TT nên lại vào mạng nhện xem tin tức. Ngờ đâu rằng có tin sốt dẻo thơm hơn nước hoa Victoria. Nội bộ TT lủng củng, có đảo chánh, có độc diễn, có độc đảng, lịch sử nước nhà tái diễn thời đệ nhất đệ nhị cộng ḥa. Có vị đưa, có vị thổi, có vị nhận chức mới, có vị chống, có vị tự nhận chức, có vị tự lập ra chức. Để làm ǵ nhỉ ??? Làm tai to mặt bự cho 100 thành viên mà chỉ gặp nhau hai năm một lần. Mà trong 100 thành viên này, có nhiều thành viên gặp nhau hà rầm. Thành viên cùng lớp gặp nhau rất thường, đâu có chờ tới hai năm đâu. Bởi v́ cái "TA" quá lớn, ngay cả việc tổ chức kỳ HN05 này cũng có người dành giựt với nhau!!! Có vị khiêm nhường ngoài mặt, bên trong bàn thảo kế hoạch. Tại sao không nói huỵch tẹt nó ra rằng muốn cái chức vị đó chết đi được. Thật ra th́ nội bộ TT đâu có lủng củng. Chỉ là nhiều ư kiến thôi, quyền lợi tự do phát biểu ư kiến. Chúng ta được hưởng không khí tự do mà bảo là lủng củng như người bạn tôi nói đó thật là lẩm cẩm. Đại gia đ́nh Trung Thu lúc nào cũng đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau.

    Chư vị hăy b́nh tâm, từ từ mà suy nghĩ cho cặn kẽ, nhóm ḿnh ở hải ngoại chỉ vỏn vẹn có khoảng hơn trăm người, việc thành lập HAHTT và bầu bán tai to mặt lớn, rằng có th́ cũng tốt, không có th́ cũng không chết con kiến nào. Không cần vội vă, việc ǵ cũng cần có thời giờ bàn tính, đâu phải chạy giặc đâu mà wính lên như gà cục tác, cho đến nỗi một vị định vác cày lên núi đi tu (v́ gặp ai ở mọi nơi Úc, Á, và Mỹ châu cũng đ̣i cuốc cày mà không được) cũng trở lai chính trường mà lo việc chỉnh lư. Trưng cầu dân ư th́ open với phe ta đông đảo cho nên danh chánh ngôn thuận, ông đố thằng nào dám chống, ông chụp cho cái mũ "thành phần phá hoại". C̣n việc kiểm phiếu th́ closed door bởi v́ phe ta kiểm phiếu, gà ta đấu trận. Phe ta kiểm soát sân khấu, đố đứa nào dám lên, chỉ phe ta phát biểu mà thôi!!!

    Tại hạ không phản đối việc HAHTT, chư vị khoan vội hiểu lầm tội nghiệp cho tại hạ lắm. Tại hạ không những ủng hộ hai tay, hai chân, mà cả thân ḿnh già nua này nữa. Việc thành lập HAHTT là một việc rất tốt nên làm. Việc bầu cử BĐD là việc khác. Bầu cử BĐD là việc làm kế tiếp không cần wá hấp tấp mà thôi, để cho ACE trong nhà vui vẻ. Nếu ḿnh lạm dụng quyền thế nhân dịp tổ chức HN05 ḿnh không nhận ư kiến của ACE khác mà khăng khăng theo ư của ḿnh th́ ḿnh có xứng đáng hay không?

    C̣n như chúng ta không thể đồng ư với nhau trong sự dân chủ về việc bầu cử th́ chúng ta có thể đề nghị cứ mỗi hai năm một lớp bảng màu ǵ đó đứng ra tổ chức HN hay là mỗi lớp "tặng" một vị vào ban tổ chức để cùng nhau làm việc.

    Anh bạn Down Under của tại hạ nói thật là hư hỏm và thú vị. Cứ tự nhiên trưng cầu dân ư, nếu đa số Okay th́ chọn liên danh ứng cử số 1 đắc cử. Nếu đa số không Okay th́ coi như mọi việc không có ǵ. Không có sự ǵ xẩy ra hết. Không có dấu vết trầy trụa, để lại dấu thẹo ǵ hết. Đúng là chơi cha thiên hạ wá đi nhe. Tôi vô nhà anh ăn trộm, bi bắt th́ huề, th́ xù !!! Tại sao anh không trưng cầu dân ư về hai sự việc cho rơ ràng: một là HAHTT, hai là khi nào bầu cử BĐD. Bầu ngay đêm HN05 hay chờ thêm thời gian. Xứ Down Under chạy làng anh rồi, xứ Âu Á châu nhà ta cũng chạy làng anh rồi, tai sao anh gấp gút vội vă về việc bầu cử ở Mỹ châu vậy? Hay là anh sợ Mỹ châu cũng chạy làng anh luôn. Tôi c̣n nhó một người bạn chúng ta nói rằng "ngôn từ bất tận" . Ngôn từ của anh rất to rất lớn vang cả Á, Úc, Âu, và Mỹ Châu. Tôi không được biết trường TT chúng ta có bạn nào ở Phi châu hay là Iceland không? Nếu có chắc ngôn từ của anh cũng t́m đến. Những dự tính vĩ đại anh tuyên bố mấy năm trước tới đâu rồi? Nào là lập quỹ học bổng cho các con em TT, nào là kế hoạch hóa này nọ lung tung. Những kế hoạch đó đă ch́m theo tàu Titanic rồi hỡi anh. Tại hạ ngày qua ngày đi kiếm cơm không có thời giờ mà trả lời 10 PRO's 10 CON's như anh bạn Down Under đâu? Bởi v́ anh viết văn hay wá làm tại hạ muốn được biết thêm 10 PRO's anh vẽ vời cho mọi người thưởng thức sự đe dọa của anh. Tại hạ c̣n nhớ kỳ HN03 sao mà peaceful wá. Kỳ này HN05 chưa khai trương mà đă thấy vui nhộn rồi đó nhe.

    Anh trưởng ban liên danh số một (1) ơi, xin anh counsel anh cố vấn hay là trưởng ban vận động bầu cử của anh đừng đe dọa các bạn nữa. Please million please, beautiful please, chúng ta đang ở xứ Cờ Hoa không phải xứ Kangaroo, đe dọa không phải là good PR.

    Thôi tại hạ mỏi tay, mỏi mắt, mỏi lưng wá dzồi, đi ngủ vậy. Hy vọng nằm mơ có được một kỳ HN thật vui, TT đoàn kết trong tinh thần tương thân tương trợ trong một không khí thanh b́nh.

    Xin chào tất cả - Peace to all of us.